Ẩm thực

Bánh khoái cá kình

0 / 5

Thẻ Giảm Giá HueS

(HueS) – Cứ đến độ tháng 4 đến tháng 7 âm lịch, là mùa cá kình lại về. Đầm Chuồn lại xôn xao vào những buổi sáng sớm, những người dân đi đánh bắt những mẻ cá tươi, ngon đem về bán. Nhắc đến đầm Chuồn người ta không thể nào không nhắc đến món ăn đặc sản dân dã quen thuộc – Bánh khoái cá kình.

hues-ve-dam-chuon-an-banh-khoai-ca-kinh (7)

Muốn ăn bánh khoái cá kình thì phải đợi đến mùa cá kình rồi phải ăn ở đầm Chuồn nữa thì mới ngon, mới đúng “chất”. Và để biết được cái “thú” khi thưởng thức món ăn làng quê này lại phải dậy thật sớm, đi một quãng đường khoảng 7km từ trung tâm thành phố về tới đầm Chuồn, sau đó lại đi bộ ra đầm tự tay chọn những con cá tươi ngon được người dân ở đây bán dọc đường.

hues-ve-dam-chuon-an-banh-khoai-ca-kinh (4)

hues-ve-dam-chuon-an-banh-khoai-ca-kinh-9

Đặc biệt bạn sẽ phải mua cá và đem đến cho các dì chuyên đổ bánh khoái ở trong làng. Thú vị nhất là cùng ngồi quanh những chiếc nồi nhỏ, xem người ta đổ bánh và thưởng thức món ăn đậm chất làng quê nóng hổi vừa thổi vừa ăn. Ăn bánh khoái cá kình phải ăn với nước mắm ruốc và ớt tươi, vừa nóng vừa cay hít hà mới ngon. Ngoài cá kình còn có cả bánh khoái với tôm, mực, giá đỗ, tùy theo mùa.

hues-ve-dam-chuon-an-banh-khoai-ca-kinh (5)

hues-ve-dam-chuon-an-banh-khoai-ca-kinh (6)

hues-ve-dam-chuon-an-banh-khoai-ca-kinh (8)

hues-ve-dam-chuon-an-banh-khoai-ca-kinh (10)

Một vài bí quyết cho ai muốn đi đón bình minh ở Đầm Chuồn, vừa thưởng thức đặc sản bánh khoái cá kình: Từ lúc 5h30 sáng bắt đầu đi về làng Chuồn men theo con đường thôn Ngọc Anh để tìm về nơi đây, bạn có thể hỏi người dân nơi đây để tìm đường dễ hơn nhé. Bạn có thể ăn bánh khoái ở trong chợ An Truyền hoặc đi bộ ra đầm Chuồn để vừa ăn còn vừa được ngắm cảnh đầm Chuồn sáng sớm.

hues-ve-dam-chuon-an-banh-khoai-ca-kinh (1)

hues-ve-dam-chuon-an-banh-khoai-ca-kinh (2)

hues-ve-dam-chuon-an-banh-khoai-ca-kinh (3)

Bây giờ đương mùa cá kình, cá vừa to lại béo, vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện một chuyến đi về với đầm Chuồn để được thưởng thức món ăn dân dã mà lại ngon, lạ thế này.

Giày Đỏ 

Wifi

Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 Chủ nhật
5:00 pm - 7:30 am 5:00 pm - 7:30 am 5:00 pm - 7:30 am 5:00 pm - 7:30 am 5:00 pm - 7:30 am 5:00 pm - 7:30 am 5:00 pm - 7:30 am
  • Address Đầm Chuồn, Huế