Ẩm thực

Bánh tôm Hồ Tây

0 / 5

Thẻ Giảm Giá HueS

(HueS) – Không cần phải đi tận hồ Tây, Hà Nội mới có thể thưởng thức bánh tôm nóng hổi giòn tan trên đầu lưỡi. Chỉ cần loanh quanh ở Huế, bạn cũng đã có món bánh tôm ngon đúng điệu rồi nhé!

hues-gion-rum-banh-tom-ho-Tay16

Nằm ở đầu một con hẻm nhỏ đường Lê Hồng Phong, quán bánh tôm của o Linh chiều chiều vẫn cứ khách ra khách vào. Quán nằm ngay vỉa hè, chỉ có dăm bộ bàn ghế dựng nép vào đó bên dưới tấm bạt phủ quanh đơn giản để che nắng, che mưa.

Bánh tôm ở đây làm từ 3 nguyên liệu chính là bột, tôm và giá tươi. Bột được trộn sánh đặc, hơi ngả vàng bọc với tôm tươi được ướp gia vị và làm chin sẵn cho thêm ít giá tươi. Bánh được chiên ngập trong chảo dầu nóng già cho đến khi chín, phồng lên, vàng rộm, có mùi thơm của tôm, bột bánh rất hấp dẫn.

hues-gion-rum-banh-tom-ho-Tay02hues-gion-rum-banh-tom-ho-Tay01

Ở đây bánh được làm khi khách gọi nên bánh luôn nóng hổi, giòn tan rất thích hợp để nhâm nhi trong tiết trời lạnh giá của mùa đông. Cách ăn bánh ở đây có lẽ sẽ khác so với Hà Nội, nhưng không vì thế mà giảm đi độ ngon của bánh mà dường như hợp với khẩu vị của người Huế hơn.

hues-gion-rum-banh-tom-ho-Tay03hues-gion-rum-banh-tom-ho-Tay04hues-gion-rum-banh-tom-ho-Tay05hues-gion-rum-banh-tom-ho-Tay09hues-gion-rum-banh-tom-ho-Tay07hues-gion-rum-banh-tom-ho-Tay08

Bánh tôm được ăn kèm với rau xà lách, chua ngọt được cuốn ngoài bằng bánh đa nem chấm với nước mắm chua ngọt. Rất đặc biệt là ở đây nước mắm chua ngọt được làm rất vừa miệng, độ chua cay mặn ngọt đều rất vừa phải. Khi ăn có thể cảm nhận được vị nồng của tỏi, cay của ớt, vị ngọt của tôm và giòn giòn, ngầy ngậy của bột bánh. Một điều lạ là mặc dù trong nguyên liệu làm bánh có giá tươi nhưng khi ăn lại không cảm nhận được vị của giá.

hues-gion-rum-banh-tom-ho-Tay12hues-gion-rum-banh-tom-ho-Tay10hues-gion-rum-banh-tom-ho-Tay11

Ngoài ra ở đây còn có bánh lọc chiên cũng được chiên nóng hổi khi khách gọi ăn kèm sốt tương chua cay. Nhưng có vẻ nước sốt ăn kèm cùng bánh cũng bình thường, nên không có gì nổi bật lắm.

hues-gion-rum-banh-tom-ho-Tay15Giá cả ở đây khá rẻ, 1 dĩa gồm 4 chiếc bánh tôm có bánh đa nem, rau sống đi kèm đầy đủ chỉ 10k, bánh lọc một dĩa đầy ụ cũng chỉ có 10k. O bán hàng ở đây cũng khá thoải mái , phục vụ rất nhiệt tình nên khi nào có dịp ghé thử món bánh tôm ngon lành này bạn nhé! Nhã An

 

Wifi

Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 Chủ nhật
2:00 pm - 9:00 pm 2:00 pm - 9:00 pm 2:00 pm - 9:00 pm 2:00 pm - 9:00 pm 2:00 pm - 9:00 pm 2:00 pm - 9:00 pm 2:00 pm - 9:00 pm
  • Address 29 Lê Hồng Phong, phường Phú Nhuận, Huế