Ẩm thực

Cháo vịt, xôi gà Chi Lăng

0 / 5
Compare Add to favorites

Thẻ Giảm Giá HueS

(HueS) – Trời lạnh, không gì thú vị hơn là được sà vào một quán ven đường hít hà tô cháo gà, cháo vịt cay cay để thấm thía cái lạnh mùa đông. Mở vào lúc giữa chiều, quán nằm ngay tại ngã ba Chi Lăng và Tô Hiến Thành. Dù chỉ là một cái tủ gương nhỏ, đặt vài cái bàn, cái ghế nhựa nhưng quán cháo gà vịt này đã mở từ nhiều năm và khá đông khách. Dì bán cháo là một người vui vẻ, dễ tính.

1

Thật ra có rất nhiều quán cháo vịt, xôi gà trên đoạn đường Chi Lăng nhưng đây có lẽ là quán ngon nhất trên đường này.

2

Gọi một tô cháo vịt hoặc cháo gà, bạn sẽ nhận thấy vị cháo ở đây rất đậm đà, gia vị cho vừa phải, thấm tháp. Mấy bạn học sinh, sinh viên ít tiền vẫn có thể ghé quán để gọi tô cháo huyết vịt giá 10K. Những lúc như vậy, dù không yêu cầu nhưng khách luôn được kèm theo một chén nước mắm gừng để ăn kèm với huyết. Huyết vịt không tanh, mềm.Vị nước mắm gừng thì không chê vào đâu được: ngọt ngọt, cay cay, nồng nồng.

3

Nếu bạn là một người thích món xôi gà thì đây chắc chắn là một địa điểm lý tưởng. Gà được nêm gia vị và bóp kĩ, thịt không bở như gà công nghiệp mà dai và ngọt, ăn rất ngon lành, thậm chí cả hành tây và rau răm cũng rất ngon nhờ được bóp thấm. Hay nếu bạn thích món xôi vịt thì cũng nên đến ăn thử một lần. Giá xôi vịt là 25K-30K, nghe có vẻ hơi chát nhưng thật ra không hề, bởi dĩa xôi vịt rất nhiều, đủ cho 2 người ăn. Thịt vịt ở đây không thua gì vịt Thuận (Bùi Thị Xuân), không bị mỡ, thịt dày và thơm.

4

5

6

Giá một đĩa xôi gà là 20K-25K, cháo vịt, cháo gà 20K. Quán mở từ 3 giờ chiều trở đi. Rất đáng để trở thành một địa chỉ bỏ túi không thể thiếu cho những đêm mùa đông lạnh giá. Phụng Hưng

Wifi

Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 Chủ nhật
3:00 pm - 11:00 pm 3:00 pm - 11:00 pm 3:00 pm - 11:00 pm 3:00 pm - 11:00 pm 3:00 pm - 11:00 pm 3:00 pm - 11:00 pm 3:00 pm - 11:00 pm
  • Address ngã 3 Chi Lăng và Tô Hiến Thành, Huế