Cơm hến Hồng Thủy 88 Hàn Thuyên, phường Thuận Thành, Huế
Đăng ngày 06/10/2012 / 554
Cơm hến Hồng Thủy
Danh mục : Quán ăn
Đường phố :
Điện thoại : 01654319015
Giờ mở cửa : Cả ngày

(HueS) - Ẩm thực Huế muôn vẻ, muôn kiểu và đều thể hiện tính cầu kỳ của người dân Huế trong cách chế biến, nêm nếm. Cơm hến là một trong những món ăn dân dã thể hiện đầy đủ tính cầu kỳ ấy.  Đến Huế mà chưa thưởng thức cơm hến thì quả thực chưa trải hết lòng với Huế. Và trong cái lành lạnh của tiết trời trở đông, ăn cơm hến càng thấy được cái ngon, cái đậm đà hết ý của nó. Người dân Huế yêu cái món này đến lạ, nếu vài ngày không được ăn lại thấy nhớ, thấy thèm cái vị cay xè, ngọt đậm mùi hến. 

Nằm ở con đường Hàn Thuyên nối tiếng với “phố bánh canh đèn dầu" ở Huế, quán cơm hến Hồng Thủy sẽ là địa điểm mới cho những ai yêu thích món ăn tuyệt vời này.

Quán được bày trí rất gọn gàng, sạch sẽ

Cơm hến là một món được chế biến công phu với cơm trắng để nguội thêm vào một ít hến xào, tóp mỡ chiên giòn, đậu phộng rang, gia vị các loại và rau sống gồm: rau thơm, bắp chuối, môn bạc hà và xoài xanh  được xắt nhỏ cùng với giá luộc và cuối cùng là chan một ít nước hến xăm xắp nóng hổi, thêm một cọng rau mùi cho đẹp mắt. Chỉ một tô cơm hến nhỏ mà có đến hơn mười loại gia vị, mỗi thứ mỗi ít như chứa đựng như cả phong vị ẩm thực Huế. Cơm hến ngon ngoài việc phụ thuộc vào việc nêm nếm thì nước hến cũng là một yếu tố ảnh hưởng.

Hến xào

Rau sống

Xoài xanh xắt nhỏ tạo vị chua thành đi kèm

"Ma trận" gia vị của cơm hến Huế

Cơm hến phải ăn cay thì mới thấy thấm thía, cay đến chảy nước mắt, đến toát mồ hôi. Món cơm hến trộn đều tròn vị ngọt của hến, bùi bùi của đậu phông rang, béo giòn của tóp mỡ, thanh mát của rau thơm, bạc hà, chua chua của xoài xanh, càng không thể thiếu mùi nước ruốc đậm đà và đặc biệt là vị cay xé lưỡi của ớt tương. Cay đến thế thì phải húp thêm chén nước hến nóng hổi, thơm lừng rồi cứ hít hà mãi thì mới thấy đã miệng.

Nước hến đi kèm

Ngoài ra chỉ cần thay cơm nguội bằng bún hay mì thì lại có món bún hến, mì hến cực kỳ ngon. Ăn một tô lại cứ muốn ăn thêm tô nữa.

Điểm cộng :

+ Gia vị được nêm nếm rất vừa miệng, hợp khẩu vị người ăn

+ Có đầy đủ các món cơm, bún, mì hến, tùy ý khách lựa chọn

+ Địa điểm thoáng mát, sạch sẽ và dễ tìm, phục vụ nhiệt tình

+ Buổi sáng có phục vụ kèm món nước như sữa đậu nành... 

Điểm trừ :

- Hơi đắt so với những quán bình dân khác, 8k/tô 

- Tô hến nhỏ và ít 

Nhã An

Đánh giá
Hiện chưa có đánh giá cho địa điểm này.
Đăng đánh giá
Chấm điểm:
Bình luận